Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Hà Giang: Tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2017

13/06/2017 09:50:00 (GMT + 7)
Theo kế hoạch, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” năm 2017 tại Hà Giang sẽ được tổ chức tại 10 huyện trên địa bàn từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2017.
Triển lãm nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giới thiệu các tư liệu, bản đồ, hiện vật, hình ảnh, các ấn phẩm về Hoàng Sa và Trường Sa; giúp người dân các dân tộc tại địa phương và du khách hiểu rõ về chủ quyền của Việt Nam đối với khu vực hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng và Biển đảo Việt Nam nói chung. Từ đó, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, thúc đẩy hành động cách mạng và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng.

Triển lãm giới thiệu, trưng bày 120 bản đồ và tư liệu quý giá về Trường Sa và Hoàng Sa với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, các nhà khoa học và các địa phương tiến hành sưu tầm, thẩm định, in ấn và bàn giao cho tỉnh Hà Giang.

Triển lãm được tổ chức theo quy mô cấp huyện dự kiến diễn ra từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2017 tại 10 huyện trên địa bàn toàn tỉnh gồm: Xín Mần, Quang Bình, Vị Xuyên, Mèo Vạc, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Quang, Hoàng Su Phì, Bắc Mê.

Thời gian tổ chức trưng bày Triển lãm tại mỗi huyện dự kiến trong 3 ngày./.

Hằng Đinh
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.