Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Việt Nam xúc tiến quảng bá du lịch tại Hàn Quốc

07/06/2017 05:36:00 (GMT + 7)
Từ ngày 01 - 04/6/2017, Tổng cục Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội cùng các doanh nghiệp du lịch, Sở Du lịch Hải Phòng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Korean World Travel Fair 2017 (KOTFA 2017) tại Seoul, Hàn Quốc.
 
Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc và thực hiện nội dung Thỏa thuận hợp tác du lịch giữa Tổng cục Du lịch 2 nước. Theo đó, lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế KOTFA 2017 đã diễn ra ngày 1/6 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị COEX (Seoul) đã diễn ra.

Tổng cục Du lịch phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP. Hà Nội tham dự Hội chợ với quy mô gian hàng chung Du lịch Việt Nam rộng 108m2. Gian hàng được thiết kế và xây dựng với điểm nhấn mô phỏng hình ảnh Di sản thế giới Thành nhà Hồ cổ kính kết hợp các hình ảnh nêu bật chủ đề của “Năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Sắc màu Tây Bắc”. Đồng hành cùng Tổng cục Du lịch tại Hội chợ KOTFA 2017 có Sở Du lịch Hải Phòng và sự tham gia của 15 doanh nghiệp du lịch.Gian hàng chung du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch quốc tế KOTFA 2017 (Ảnh cung cấp)

Tại hội chợ, Việt Nam tập trung quảng bá các loại hình sản phẩm du lịch khám phá văn hóa, du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng… cùng với các tiết mục văn nghệ nhạc cụ truyền thống đặc sắc được các nghệ sỹ biểu diễn tại gian hàng như hát then, đàn nhị, đàn K’ny, đàn bầu, đàn tranh…
Đây là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất ở khu vực Châu Á được tổ chức vào tháng 6 hàng năm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hội chợ là nơi gặp gỡ, trao đổi và hợp tác dành cho các cơ quan du lịch quốc gia, các hiệp hội và doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh trao đổi khách.Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Hội chợ năm nay có quy mô tăng gấp đôi so với năm ngoái, thu hút sự tham gia của hơn 800 gian hàng đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ban tổ chức cũng tin tưởng, thành công của hội chợ sẽ góp phần cho sự tăng trưởng của du lịch Hàn Quốc lên mức 17 triệu lượt khách inbound và 22 triệu lượt khách outbound.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo giới thiệu và cập nhật các thông tin về chính sách, sản phẩm và dịch vụ du lịch của Việt Nam cho các cơ quan báo chí, truyền thông, doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc; Làm việc với Hiệp hội Du lịch Busan và tham dự Hội thảo Xúc tiến du lịch Hà Nội tại Busan...

Những năm gần đây, Đông Bắc Á nói chung và Hàn Quốc luôn là thị trường gửi khách quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Năm 2016, Việt Nam đón 1.543.883 lượt khách Hàn Quốc, tăng 37,8% so với năm 2015 và chiếm hơn 15% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Năm 2017, du lịch Việt Nam sẽ phấn đấu đón khoảng 2 triệu lượt khách đến từ thị trường Hàn Quốc./.

Thảo Linh
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.