Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Nhà hát Cải lương Việt Nam tổng duyệt vở “Tiền và Nghĩa”

07/06/2017 11:35:00 (GMT + 7)
Sáng ngày 6/6, Nhà hát Cải lương Việt Nam tổng duyệt vở “Tiền và Nghĩa”. Đây là công trình nghệ thuật của các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng thời là một trong những vở diễn đặt hàng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tới dự buổi biểu diễn tổng duyệt có đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, NSƯT Nguyễn Xuân Vinh - Quyền Giám đốc Nhà hát Cải lương Việt Nam, cùng đại diện công đoàn các đơn vị thuộc Bộ...

 

Hình ảnh trong vở diễn. Ảnh: Gia Linh

Vở diễn “Tiền và Nghĩa” của tác giả Tư Chơi, chuyển thể cải lương: NSND Đào Mộng Long, người trực tiếp phục dựng tác phẩm: NS Hoàng Tùng, thiết kế mỹ thuật: NSƯT Hồng Long và sự diễn xuất của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Cải lương Việt Nam như: Hồng Hà, Hoa Mai, Khánh Long, Anh Tuấn, Thu Hiền, Tuấn Thanh, Văn Thuận, Tiến Đạt…
 
Tác phẩm nhằm lên án và phê phán những người đã quên mất đạo lý và lẽ sống thực và đời để chạy theo đồng tiền. Trong vở diễn với những tình huống dở khóc dở cười tạo nên  một bức tranh sống động trong xã hội phong kiến.


 
Đại diện Công đoàn Bộ VHTTDL tặng hoa các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam. Ảnh: Gia Linh

Đây là tác phẩm Nhà hát Cải lương Việt Nam đã dàn dựng trong thập niên 80-90 và tạo được tiếng vang lớn cho nền sân khấu cải lương. Trong sự trở lại lần này, vở diễn đã tạo được ấn tượng sâu sắc với khán giả với đầy đủ các cung bậc cảm xúc bi - hài./.

Gia Linh
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.