Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Họp báo Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8

07/06/2017 05:32:00 (GMT + 7)
Sáng 7/6/2017, tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương đã diễn ra buổi họp báo Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8.
Tham dự họp báo có đại diện các nước tham dự Liên hoan phim và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.Đại diện các nước có phim tham dự liên hoan phim.


Là sự kiện văn hóa thường niên do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu) tổ chức, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam năm nay sẽ diễn ra đồng thời từ 9/6-18/6/2017 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan phim quy tụ 31 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc. Trong đó có 10 phim đến từ châu Âu của các quốc gia: Pháp, Wallonia-Brussels (Bỉ), Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Vương quốc Anh, Israel, bao gồm: Rừng xanh kì diệu; Ai sẽ yêu tôi?; Amy; Hạnh phúc; Xe đạp chống lại ô tô; Ong và người; Nạn dịch,.... 21 phim của Việt Nam được giới thiệu gồm: Dấu tích Sa Huỳnh; Con đường phía trước; Việt Nam thời bao cấp; Chuyện ngày hôm qua; Hai đứa trẻ; Nhật ký của ba; Mẹ ơi, con đã về; Muốn về nhà; Người Mông hiện hữu trong tiếng khèn; Một đất mẹ cho tất cả và các phim của tác giả độc lập: Giường xinh; Đất đai thuộc về ai?; Bên dưới đại lộ; Thiên thần bất tử; Chuyến về quê cùng ba mẹ; Sofa, bếp và chuyện phiếm; Lên lên xuống xuống; Nhà đối diện; Dành tặng ông Điều; Gia đình đầu trọc; Mặn như muối.Nét mới của sự kiện năm nay là sự xuất hiện của các tác phẩm đặc sắc đến từ Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, TPD, Doclab, Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội bên cạnh các bộ phim của Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương. Qua đó, góp phần giới thiệu tới bạn bè quốc tế những thước phim đa dạng và vinh danh những tài năng mới, những tác giả độc lập tại Việt Nam.

Với các đề tài phim phong phú, đề cập từ văn hóa, xã hội cho đến công nghệ, giới tính, môi trường…., Liên hoan phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 hứa hẹn sẽ mang tới những món quà điện ảnh đặc sắc, giúp khán giả có cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống trên thế giới; đồng thời góp phần tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước và Việt Nam./.

Hằng Đinh
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.