Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Đà Nẵng tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch

10/06/2017 10:18:00 (GMT + 7)
Ngày 2/6, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa ký ban hành Quyết định số 4142/KH-UBND về kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch TP Đà Nẵng  giai đoạn 2017-2018 nhằm đẩy mạnh việc thu hút du khách đến với thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.
Theo đó, TP Đà Nẵng đẩy mạnh xây dựng và quảng bá các điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn và chất lượng đối với khách du lịch trong nước và quốc tế, đặc biệt tập trung đẩy mạnh truyền thông danh hiệu “Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á”; Nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng nhằm xây dựng quảng bá thương hiệu du lịch Đà Nẵng và phát triển du lịch bền vững.


(Ảnh minh họa: Theo Vietnamtourism.gov.vn)

Kế hoạch cũng đưa ra những giải pháp và kế hoạch cụ thể cho công tác giải quyết khủng hoảng truyền thông du lịch kịp thời, giải quyết những tình huống ngoài ý muốn gây ảnh hưởng đến hình ảnh thành phố nói chung và du lịch Đà Nẵng nói riêng; Thực hiện đẩy mạnh và khuyến khích các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường sử dụng các ngôn ngữ quốc tế, để đưa thông tin đến du khách quốc tế kịp thời và nhanh chóng qua các trang mạng xã hội điện tử….

Kế hoạch nêu rõ, chú trọng thực hiện Quy chế phát ngôn, chủ động hơn trong việc cung cấp thông tin chính thống cho báo chí để qua đó hạn chế những sai sót đáng tiếc ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thành phố, đồng thời tận dụng, phát huy tối đa sức mạnh của báo chí trong quảng bá du lịch địa phương.

Theo đó thực hiện tăng cường phối hợp quảng bá truyền thông du lịch Đà Nẵng giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp địa phương, giữa cơ quan quản lý nhà nước và người dân địa phương.
Quyết định nêu rõ, giao cho Sở Tài chính thẩm định, đề xuất nguồn kinh phí thực hiện Kế hoạch này, báo cáo UBND thành phố xem xét, phê duyệt./.

Ngọc Ánh
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.